Tam Đảo thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án Khu công viên cây xanh – giai đoạn 2

07/01/2020

Sáng 6/1/2020, UBND huyện Tam Đảo phối hợp với UBND xã Đại Đình và các lực lượng chức năng của tỉnh tổ chức cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án Khu công viên cây xanh – giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên, thuộc địa phận thôn Ấp Đồn, xã Đại Đình. Dự và chỉ đạo buổi cưỡng chế có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự án Khu Công viên cây xanh – giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư năm 2016 với tổng diện tích 11,7ha và giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư. Để dự án được triển khai theo đúng tiến độ, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã phối hợp UBND xã Đại Đình với tiến hành kiểm đếm, lên 26 phương án chi trả tiền bồi thường cho hơn 40 hộ gia đình có đất bị thu hồi. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có 3 hộ dân gồm hộ ông Trần Văn Hưng, hộ ông Trần Văn Hùng và hộ bà Hà Thị Khíu ở thôn Ấp Đồn, xã Đại Đình không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

UBND huyện Tam Đảo đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất ở 3 hộ trên theo đúng quy định của pháp luật để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai công trình, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, nhất là phát triển về du lịch.

Chỉ đạo tại buổi cưỡng chế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang yêu cầu huyện Tam Đảo phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu huy động máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công dự án để tranh thủ sự đồng thuận của người dân, nhanh chóng hoàn thiện hạ tầng đối với các khu, điểm du lịch đã được duyệt nhằm thu hút ngày càng đông du khách về với Tam Đảo nói riêng và Vĩnh Phúc nói chung. Đối với những tài sản tạo lập trái phép, cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại buổi cưỡng chế, đối với những diện tích đã có Quyết định thu hồi đất vẫn còn một số tài sản, vật kiến trúc mà các hộ dân chưa di dời, tổ công tác thực hiện cưỡng chế của UBND huyện đã tiến hành lập biên bản và tháo dỡ các tài sản đó theo đúng quy định của pháp luật.

Sau một buổi sáng thực hiện cưỡng chế, tổ công tác của huyệnTam Đảo đã thực hiện giải phóng mặt bằng được khoảng 2ha bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện thi công dự án. Tính đến nay, dự án Khu Công viên cây xanh – giai đoạn 2, Trung tâm Văn hóa Lễ hội Tây Thiên UBND đã thực hiện bàn giao được gần 90% mặt bằng.


Hải Yến

baovinhphuc.gov.vn


Các tin đã đưa ngày: